Cách tra từ điển ngay trên iPhone, iPad chạy iOS 11

Với những người dùng đã cập nhật lên bất kì phiên bản nào của iOS 11 thì đều có thể tra từ điển trực tiếp trên iPhone, iPad mà không cần phải sử dụng thêm bất cứ ứng dụng từ điển cho iPhone hoặc các dịch vụ trực tuyến giống như trước. Tính năng này thực sự hữu ích với những bạn đang học ngoại ngữ, nó giúp tra cứu, tìm kiếm tài liệu nước ngoài một cách chính xác nhất. Tuy nhiên, để tra từ điển trực tiếp trên iPhone, iPad bạn cần phải tùy chỉnh một chút. Dưới đây là hướng dẫn bạn làm điều đó.

  • Cách dịch chữ trên ảnh cho iPhone với Translate Photo
  • Cách tra từ điển trên Cốc Cốc
  • Những tiện ích tra từ điển trên Chrome không nên bỏ qua

Hướng dẫn tra từ điển ngay trên iPhone, iPad chạy iOS 11

Bước 1:

Trên điện thoại iPhone, iPad, bạn truy cập vào mục Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General).

Vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General)

Bước 2:

Kéo xuống phía dưới và chọn mục Từ điển (Dictionary) để kích hoạt tính năng từ điển có trên iOS 11. Sau đó, chọn những ngôn ngữ mà bạn muốn tra cứu trên iPhone, iPad. Chẳng hạn như ở đây, bài viết chọn American English.

Ngay lập tức, bạn sẽ nhìn thấy một biểu tượng vòng tròn xuất hiện bên cạnh ngôn ngữ đó, cho biết thiết bị đang tải về gói từ điển của ngôn ngữ.

Chọn những ngôn ngữ mà bạn muốn tra cứu trên iPhone, iPad

Lưu ý: Quá trình này có thể mất một chút thời gian nếu bạn chọn nhiều loại từ điển khác nhau. Bạn nên làm điều này khi kết nối WiFi ổn định, bởi file tải về cũng ngốn kha khá dung lượng dữ liệu của bạn.

Bước 3:

Để thực hiện tra từ điển iPhone, iPad chạy iOS 11, khi đang ở ngoài màn hình chính bạn hãy vuốt từ trên xuống ngay giữa màn hình. Tiếp đến, bạn nhập từ muốn tra vào mục Tìm kiếm thì nghĩa của từ đó sẽ hiện ra ngay phía dưới. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng cũng như ví dụ thực tiễn của từ đó, bạn chỉ cần ấn chọn vào phần nghĩa từ này.

Nhập từ muốn tra vào mục Tìm kiếm

Bước 4:

Ngoài ra, trong quá trình duyệt web bạn cũng có thể dễ dàng tra từ điển trên iPhone, iPad chạy iOS 11. Cụ thể, bạn hãy ấn giữ vào từ đó và chọn mục Tra từ (Look up). Từ này sẽ nhanh chóng được bộ từ điển cung cấp nghĩa cho bạn.

Trong quá trình duyệt web bạn cũng có thể dễ dàng tra từ điển trên iPhone, iPad

Hy vọng thủ thuật trên có ích với bạn!

Xem thêm:

  • Top 15 ứng dụng học tiếng Anh hàng đầu trên Android và iOS
  • Cách ghim ghi chú trên ứng dụng Ghi chú iOS 11
  • Cách sao lưu ảnh trên iOS 11 với ứng dụng Files

QTM-CN

QTM-ĐM